Có nên chọn bản LTE của Surface Go 2 hay không?

Surface Go 2 là thiết bị được nhiều người quan tâm kể từ khi ra mắt đến nay. Đây là một thiết bị lai máy tính với tablet, chúng có kích thước nhỏ gọn và giúp người dùng dễ dàng mang bên mình khi cần thiết. So với bản tiền nhiệm thì Surface Go 2 trang bị chuẩn Wi-fi 6 mới nhất giúp tăng tốc độ kết nối ổn định hơn. Không những vậy máy còn có thêm bản LTE có tính di động cao, giúp đáp ứng nhu cầu online liên tục. Tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc bản LTE sẽ có giá cao hơn so với các bản khác. Liệu có cần thiết để phải lựa chọn bản LTE của Surface Go 2 hay không?

Surface Go 2 các 4 lựa chọn cấu hình bao gồm:

  • Surface Go 2 10 inch – IntelPentium Gold 4425Y,RAM 4GB, SSD 64GB

  • Surface Go 2 10 inch – IntelPentium Gold 4425Y,RAM 8GB, SSD 128GB

  • Surface Go 2 10 inch – IntelCore M3 8th,RAM 8GB, SSD 128GB

  • Surface Go 2 10 inch – IntelCore M3 8th,RAM 8GB, SSD 128GB (LTE – 4G)

  • Surface Go 2 10 inch – IntelCore M3 8th,RAM 8GB, SSD 256GB (LTE – 4G)

Trong những tùy chọn cấu hình thì có  bản hỗ trợ trang bị LTE kết nối Wi-Fi cũng được nâng cấp lên chuẩn Wi-Fi 6 (802.11ax). Ở các bản cấu hình của Surface Go 2 thì đều được Microsoft cài sẵn hệ điều hành Windows 10 Home chế độ S. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể sử dụng bản Windows 10 tiêu chuẩn.

Mức giá cho bản LTE đắt hơn so với bản thường khoảng 100USD (tức vào khoảng 2,3 triệu đồng) Vậy bạn có nên bỏ thêm tiền để lựa chọn bản LTE cho mình hay không?  Hãy cùng phân tích những yếu tố sau đây:

a.      Lợi ích của LTE trong Surface Go 2

Surface Go 2 trang bị  LTE sẽ có khả năng kết nối mạng liên tục, điều này sẽ giúp người dùng online mọi lúc mọi nơi. Tức là người dùng không phải phụ thuộc vào wifi mà không sợ mất kết nối cho dù ở trong hoàn cảnh nào. Chuẩn công nghệ LTE gây ấn tượng với dung lượng tốc độ mạng cao với 100Mbps/30 Mbps (Download/Upload). Đây được xem là trợ thủ đắc lực để đáp ứng các nhu cầu công việc cơ bản của người dùng như check mail, gửi tài liệu, làm việc online.

b.      Surface Go 2 bản LTE phù hợp với ai?

Vì máy thiết kế rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng nên đây là ưu điểm của Surface Go 2. Chúng mang lại những tiện ích cho người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển, thích đi du lịch, hay đi công tác xa, dân làm sale, doanh nhân thường xuyên gặp đối tác, khách hàng…

Kết luận

Mặc dù giá bán đắt hơn bản thông thường là 100USD nhưng những lợi ích mà Surface Go 2 bản LTE mang lại là không hề nhỏ. Dễ dàng để kết nối internet mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn. Surface Go 2 không chỉ thiết kế đẹp, sang trọng, màn hình hiển thị sắc nét và cấu hình có thể giải quyết tất cả các công việc hằng ngày.

>>Đánh giá chi tiết Surface Go 2 sau 1 tuần sử dụng - Mình thật sự bất ngờ !!Vậy nếu như bạn là người không cần phải di chuyển thường xuyên, cũng không cần phải lên mạng liên tục thì chúng tôi nên khuyên bạn chọn bản thông thường. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Còn đối trường hợp bạn phải thường xuyên phải làm việc online thì  phiên bản LTE giúp bạn kết nối mọi lúc, mọi nơi để có thể giải quyết nhu cầu của mình bất cứ khi nào bạn cần.

>>Xem thêm: Lựa chọn Surface Pro X có thực sự đáng đồng tiền bát gạo hay không?

Hiện Surface Go 2 bản thường và bản LTE đều có mặt tại hệ thống cửa hàng Surface Việt. Tại đây bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về các mức cấu hình cũng như mức giá cho từng phiên bản. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Màn hình HDR là gì? Phân biệt các loại màn hình

Địa chỉ bán Surface Pro 8 cũ thu hút người dùng tại Hà Nội

USB là gì? Hướng dẫn cách sử dụng USB trên máy tính