Đừng mong iPad có thể thay thế laptop


Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đã quay trở lại với Surface Việt channel.
Dù ra mắt cách đây hơn 1 tháng tại WWDC 2019 nhưng tính năng hỗ trợ kết nối chuột không dây trên iPadOS hiện tại chưa cho người dùng có sự trải nghiệm được như trên máy tính.

iPadOS được Apple giới thiệu với nhiều nâng cấp mạnh mẽ như trình duyệt web tốt hơn, cải thiện khả năng đa nhiệm và đặc biệt là hỗ trợ chuột không dây.

Trên phiên bản dùng thử của hệ điều hành này, người dùng đã có thể ghép nối với chuột Bluetooth để điều khiển máy. Tính năng này được kỳ vọng sẽ giúp những chiếc iPad có được khả năng làm việc mạnh mẽ như máy tính. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế của nó lại mang đến nhiều sự thất vọng.

Theo Cnet (Một trang web truyền thông lớn về công nghệ của Mỹ), Apple dường như đang muốn làm khó người dùng khi "cố ý" giấu kỹ tính năng này bên trong phần cài đặt. Để kích hoạt, người dùng sẽ phải truy cập qua nhiều bước gồm Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> AssistiveTouch và chọn tính năng sử dụng chuột Bluetooth.

Khi sử dụng thực tế, biểu tượng con trỏ chuột sẽ hiển thị rất lớn so với màn hình. Thêm vào đó, nó được mô phỏng theo những gì mà ngón tay chạm vào màn hình và chỉ có thể hoạt động với một nút bấm. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể bôi đen văn bản như cách sử dụng chuột thông thường.

"Hiện tại, tính năng này hoàn toàn không hữu ích với tôi. Apple cần phải cải thiện trong những bản cập nhật sắp tới để nó có thể hoạt động tốt hơn", một cây bút công nghệ từ Cnet nhận định.

Cnet nhận định viễn cảnh những chiếc iPad có thể đáp ứng hoàn toàn công việc, thay thế cho máy tính xách tay vẫn tương đối xa vời. Nhưng xét trên thị trường hiện nay thì đối thủ của Apple, Microsoft đã hoàn toàn làm được điều đó. Đấy chính là Surface Go tablet lai 2 trong 1 của Microsoft, sản phẩm đang được bán chạy ở thị trường Việt Nam năm 2019. Chiếc tablet này hoàn toàn có thể sử dụng như một chiếc laptop khi bạn cần xử lý các công việc văn phòng hay có thể giải trí khi bạn nghỉ ngơi hay đi du lịch như một chiếc tablet đơn thuần
Nếu bạn chưa tìm được cơ sở nào uy tín để chọn mua sản phẩm này, thì hãy đến ngay với các cơ sở của Surface Việt, tại đây chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm bán ra đều nhập khẩu chính hãng từ Microsoft cùng với đó là chế độ hậu mãi tốt nhất và một dịch vụ luôn làm hài lòng quý khách hàng. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, nếu cảm thấy video này hay hãy để lại 1 like cũng như là 1 subscribe để ủng hộ chúng mình, còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Màn hình HDR là gì? Phân biệt các loại màn hình

Địa chỉ bán Surface Pro 8 cũ thu hút người dùng tại Hà Nội

USB là gì? Hướng dẫn cách sử dụng USB trên máy tính